Phong thủy trong thiết kế kiến trúc

10/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà Quản Trị

Phong thủy trong thiết kế kiến trúc

Trong những năm gần đây người ta luôn có xu hướng xem phong thủy trong xây dựng và bố trí nhà cửa với mong muốn mọi việc được thuận lợi, gia chủ được may mắn tài vận, tránh mọi điều xui xẻo. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy trong từng thiết kế kiến trúc như thế nào nhé.

Phong thủy là gì

Phong thủy xuất hiện từ rất nhiều năm về trước khoảng 4000 năm, đây là học thuyết nói về sự ảnh hưởng của địa lý đến cuộc sống của con người. Cụ thể là hướng gió và khí. Hai yếu tố này được cho là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự hưng thịnh và sung túc của con người. Theo như các nhà nghiên cứu phân tích, phong là gió biểu tượng cho sự chuyển động, thủy là nước tượng trưng cho sự quyền thế, địa vị. Hai yếu tố này có tác dụng mang đến cuộc sống hạnh phúc và một sức khỏe cường tráng, mọi sự may mắn, cuộc sống hài hòa, ổn định.

Ý nghĩa của phong thủy trong thiết kế kiến trúc

Khi xây dựng nhà hay một công trình nào đó, mọi người thường đi xem mệnh của gia chủ để chọn hướng phong thủy phù hợp đón vận may, tiền tài vào cho gia chủ. Lựa chọn được một hướng nhà đẹp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn trong công việc, sức khỏe dồi dào, cuộc sống gia đình hạnh phúc, mọi việc thuận lợi. Mượn những yếu tố thuận lợi từ thiên nhiên để đón may mắn vào nhà là mục đích cuối cùng của thuật xem phong thủy. Thế nhưng để tránh được hiện tượng mê tín dị đoan thì cần tìm hiểu rõ về kiến thức phong thủy một cách sâu sắc, như thế sẽ tránh khỏi được mê tín dị đoan.

Trong kiến trúc, phong thủy được thể hiện ở cách thiết kế hướng cửa chính, cửa sổ đón gió từ đâu cho thuận lợi và hợp với gia chủ. Đồ đạc nội thất trong nhà sử dụng vật liệu gì cho hợp mệnh, màu sắc như thế nào để không khắc mệnh. Đặt những vật dụng ở đâu cho hợp mắt , hợp phong thủy. Đó là những điều mà mọi người quan tâm khi thiết kế kiến trúc mà phải hợp phong thủy. Hay khi chọn màu sơn nhà, gia chủ cũng cần xem mệnh và xem màu hợp để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất cả về thiết kế lẫn phong thủy. Những vị trí lắp đặt đồ đạc cũng cần được kẻ vẽ các hướng để tránh hướng xấu gây ảnh hưởng đến gia chủ một cách đáng tiếc.

Bạn đang muốn thiết kế kiến trúc không gian trong nhà của mình theo phong cách hiện đại nhưng vẫn muốn đáp ứng được yêu cầu phong thủy hợp gia chủ. Bạn muốn những sản phẩm nội thất chất lượng, hợp lý, màu sắc đa dạng và phù hợp với mệnh của mình. Bạn muốn được tư vấn về kiến trúc hiện nay, hãy truy cập website: http://kientrucnamkhang.com để được tư vấn và hỗ trợ.

Kinh nghiệm xây nhà Related
Hotline: 0901 97 94 96