Thiết kế nhà phố – thiết kế của thời đại

11/08/2019 Kinh nghiệm xây nhà Quản Trị

Thiết kế nhà phố – thiết kế của thời đại

Từ một đất nước nông nghiệp lạc hậu nổi bật với đồng ruộng và những lũy tre làng, hiện nay, Việt Nam đã thay da đổi thịt rất nhiều. Chính vì thế nảy nở ra các đô thị lớn nhỏ hết sức đông đúc. Khi xây dựng một căn nhà phố, bạn cũng cần phải có những thiết kế độc đáo, để bắt kịp thời đại và vì thế hãy tìm đến những thiết kế nhà phố đẹp để sở hữu những căn nhà hiện đại nhất.

Thiết kế nhà phố đẹp là một trong những bước đầu tiên và cơ bản để khẳng định phong cách công dân hiện đại của bạn. Khi đã bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu một lô đất thành thị xa hoa và đắt đỏ, bạn cũng không nên lãng phí thời gian và tiền của khi phải xây cất căn nhà nhiều lần, vì thế, khi xây nhà, bạn cần chọn được những thiết kế nhà phố đẹp để không lãng phí thời gian tiền bạc của mình. Hơn thế, những căn nhà phố luôn mang đặc điểm và phong cách nhất định, nên bạn càng phải chọn ra một thiết kế nhà phố đẹp để căn nhà của mình không lạc lõng giữa khu phố hiện đại.

thietkenhaphodep

Để được coi là thiết kế nhà phố đẹp thì phải dựa trên những tiêu chuẩn chung nhất định chứ không chỉ dựa vào tiêu chuẩn thẩm mĩ của bất cứ cá nhân nào:

• Một là, kết cấu vững chắc: Kết cấu của ngôi nhà giống như “bộ khung xương” giúp ngôi nhà đứng thẳng. Trong quá trình xây dựng, chúng thường chiếm nhiều thời gian xây dựng bởi tính cầu toàn, chính xác trong thiết kế. Nếu không có một kết cấu vững chắc thì sẽ không đảm bảo được tính an toàn cho ngôi nhà của bạn cũng như các công trình xung quanh. Kết cấu cũng là yếu tố quyết định tuổi thọ của công trình. Bởi vậy, yếu tố đầu tiên quyết định một thiết kế nhà phố đẹp là phải có kết cấu vững chắc.

• Hai là, chi tiết kiến trúc phải hài hòa, hợp lí : Chi tiết kiến trúc là gì? Đó là các chi tiết lớn nhỏ nằm trong căn nhà như cách lắp các thiết bị điện, các thiệt bị nước, hệ thống ánh sáng; ống dẫn; thiết bị vệ sinh; hệ thống cửa chính, cửa sổ; thanh vịn lan can cầu thang; thanh gắn cửa; hệ thống trần, vách; sơn lót, sơn chống thấm; giấy dán tường; cách sắp xếp đồ nội thất, các tiểu cảnh sân vườn, rèm cửa… Chính sự hài hòa giữa các chi tiết này giúp tạo nên một thiết kế nhà phố đẹp.

• Ba là đảm bảo chất lượng các yếu tố phụ: Các yếu tố phụ có thể hiểu là các công trình phụ như nhà vệ sinh, giếng trời. Không chỉ là đảm bảo các yếu tố thẩm mĩ mà các công trình phụ này còn quyết định chất lượng sống của bạn. Ví dụ như việc thiết kế giếng trời như thế nào để lấy được ánh sáng tốt và đón được gió lành… Đó là những chi yếu tố nhỏ nhưng quyết định được thiết kế nhà phố đẹp hay không.

Kinh nghiệm xây nhà Related
Hotline: 0901 97 94 96