Xu hướng kiến trúc hiện đại 2018

25/07/2018 Kinh nghiệm xây nhà Quản Trị

Xu hướng kiến trúc hiện đại 2018

Kiến trúc theo phong cách hiện đại đã vốn rất phổ biến tại Việt Nam nhiều năm qua và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với phong cách này, gia chủ sẽ được hưởng một cuộc sống tiện nghi bởi căn hộ được thiết kế tối đa hóa yếu tố công năng sử dụng phù hợp với tốc độ phát triển công nghệ kỹ thuật toàn cầu hiện nay. Kiến trúc phong cách hiện đại được rất nhiều bạn đọc quan tâm cũng như tìm hiểu vì vậy hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết này với mục đích cung cấp những thông tin hữu ích từ cơ bản đến chi tiết để giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện về phong cách kiến trúc này cũng như dễ dàng hơn trong quá trình áp dụng phong cách này với căn hộ của mình.

Kiến trúc theo phong cách hiện đại theo khái niệm gốc thì bao hàm rất rộng tất cả các loại công trình với quy mô khác nhau nhưng có điểm chung là đề cao sự đơn giản tối đa về cả kết cấu, bố cục và hình dạng. Tuy nhiên trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chủ yếu chia sẻ thông tin về các loại căn hộ để ở và các công trình có quy mô vừa và nhỏ.

 

xu-huong-kien-truc-hien-dai-2018

 

Những công trình kiến trúc theo phong cách hiện đại thường có đặc điểm dễ nhận dạng và khác biệt với các phong cách khác nhất là bố cục và họa tiết thường là những hình khối là hình học đơn giản với những đường thẳng và nét cắt tự do. Ngoài ra công trình kiến trúc theo phong cách hiện đại cũng không đòi hỏi mặt bằng phải vuông vức mà thường được thiết kế sao cho phù hợp và tối ưu sử dụng diện tích mặt bằng nhiều nhất có thể, không nhất thiết phải đảm bảo bố cục và trang trí mang tính đối xứng. Chính bởi đặc điểm này mà kiến trúc theo phong cách hiện đại rất được ưa chuộng hiện nay do đáp ứng được nhu cầu sử dụng căn hộ của gia chủ cũng như phù hợp với tình trạng đất mặt bằng chưa được quy hoạch toàn diện như ở Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật cuối cùng phải kể đến của kiến trúc theo phong cách hiện đại đó là yếu tố công năng của căn hộ. Cách bố trí thiết kế các phòng hay các đồ nội thất trong căn hộ đều phải đảm bảo tối đa hóa sự tiện nghi cho gia chủ trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế những căn hộ thi công kiến trúc theo phong cách hiện đại thường khiến gia chủ cảm thấy hài lòng vì được tận hưởng cuộc sống hiện đại với nhiều tiện ích, giúp cuộc sống thoải mái và dễ chịu hơn.

Kinh nghiệm xây nhà Related
Hotline: 0901 97 94 96