Xu hướng kiến trúc hiện nay

10/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà Quản Trị

Xu hướng kiến trúc hiện nay

Nói về thiết kế kiến trúc, chúng ta thường sẽ nghĩ đến những xu thế, xu hướng, và hơn nữa đó chính là phong cách nghệ thuật. Vậy câu hỏi đặt ra là xu hướng kiến trúc hiện tại của nước ta là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi ấy, hãy đọc nó nhé.

Các xu hướng kiến trúc của Việt Nam hiện nay

Xu hướng kiến trúc bảo thủ: kiến trúc Việt Nam có rất nhiều thành tựu, dù quy mô không lớn nhưng tính thẩm mỹ cao có thể sáng ngang với các nền kiến trúc của các nước như Trung Quốc, Campuchia, Ấn Độ… Những ngôi chùa, đền hoành tráng bằng gỗ hoặc bê tông được xây dựng mới những theo hình dáng kiến trúc cổ được thực hiện khá phổ biến như: chùa Bái Đính, Đại Nam Quốc

Tự… Ngoài ra có một trào lưu thịnh hành của các nhà giàu đó là xây dựng các nhà nghỉ dưỡng theo kiểu truyền thống bằng các loại gỗ đắt tiền.

Xu hướng kiến trúc hướng ngoại: sự học hỏi kiến trúc nước ngoài của một dân tộc không còn xa lại trong lịch sử. Đối với một dân tộc bị áp bức và có nền chính trị ảnh hưởng như Việt Nam thì việc học hỏi kiến trúc của các nước khác không còn xa lạ.

Xu hướng kiến trúc chiết trung: nghĩa là người ta kết hợp các hình thức truyền thống khác nhau vào trong một công trình

Xu hướng kiến trúc mạch dân tộc: xuất phát từ văn hóa, tinh thần của dân tộc để đưa vào trong công trình

Những lưu ý khi chọn xu hướng kiến trúc ứng dụng vào công trình

Cần phải biết áp dụng các xu hướng kiến trúc một cách linh hoạt vào các công trình, Trước khi tìm hiểu thì cần phải hiểu rõ công trình mình xây dựng có tính chất như thế nào để áp dụng một cách chính xác, phù hợp nhất ( xây chùa chiền, khu vui chơi, nhà ở…). Các kiến trúc sư và nhà thiết kế cần làm việc với khách hàng và người dùng của họ để đưa ra một phương án phù hợp nhất cho mọi người.

Cần biết sử dụng loại vật liệu phù hợp với các hình thức kiến trúc

Ngày nay việc chọn các laoij hình kiến trúc còn phải đi đôi với tính năng thân thiện với môi trường, cho phép tòa nhà xanh hơn thông qua việc đưa cây cối vào kiến trúc và không gian. Việc này đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật sự thông minh.

Thêm vào đó nếu bạn có nhu cầu tìm đến một đơn vị thiết kế về mặt kiến trúc thì cần tìm đến nơi có uy tín lâu năm, chất lượng đảm bảo, đội ngũ thi công và thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm. Tránh trường chọn những đơn vị không đảm bảo làm chất lượng công trình kém. Nếu bạn có như cầu chọn xu hướng kiến trúc phù hợp cho công trình của mình, hãy truy cập website: http://kientrucnamkhang.com  để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ thêm nhé.

Kinh nghiệm xây nhà Related
Hotline: 0901 97 94 96