Bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng? 

27/12/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng? 

Hiện nay, mẫu nhà ở 3 tầng đang dần trở thành xu hướng được nhiều hộ gia đình lựa chọn để đảm bảo có được một không gian tiện nghi cũng như đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn thiết kế mẫu nhà 3 tầng đẹp? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà

Khi thiết kế nhà ở, bạn cần lưu ý đến việc thiết kế phân chia rõ ràng các khu vực chức năng trong nhà để có được một không gian hợp lý nhất, phù hợp với sở thích cũng như phù hợp với mảnh đất của gia đình. Để tránh băn khoăn và lo lắng, ngoài việc cân nhắc theo nhu cầu, sở thích thì bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố phong thủy để có thể đặt cửa cũng như bày trí các khu vực trong ngôi nhà một cách phù hợp. Hãy cân nhắc các yếu tố thật kỹ trước khi thiết kế để đảm bảo bạn có được một không gian thật sự ưng ý.

Thiết kế đảm bảo sự hài hòa về bố cục 

Khi thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố bố cục, đảm bảo sự hài hòa về bố cục trong tổng thể ngôi nhà. Sự gắn kết giữa các yếu tố xoay quanh nội thất tạo nên sự diện mạo tựu chung cho các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng,…. giúp tạo được sự đồng nhất, tạo được không gian được thiết kế với một tỷ lệ hợp lý, để bạn có được tổng thể nội thất đẹp cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế màu sắc phù hợp 

Ngoài việc đảm bảo sự hài hòa về bố cục, phân chia các chức năng trong nhà một cách hợp lý thì bạn cũng cần đảm bảo thiết kế màu sắc tổng hợp một cách hợp lý. Tùy thuộc theo sở thích, phong cách thiết kế của ngôi nhà mà bạn hướng đến để lựa chọn được màu sơn, màu nội thất sao cho phù hợp.

Nếu bạn là người thích sự trẻ trung, hiện đại thì nên lựa chọn những tông màu sáng như trắng và bạc, kem và nâu, xám đen, trắng…hài hòa với màu nội thất sẽ giúp bạn có được một không gian ưng ý.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín 

Hiện nay, có rất nhiều người thích tự mình thiết kế ngôi nhà của mình. Bên cạnh đó cũng có không ít người lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế do chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, để đảm bảo có được mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp thì bạn cần lưu ý lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế uy tín, đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Hotline: 0901 97 94 96