Kinh nghiệm khi thiết kế nhà phố đẹp

09/08/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Kinh nghiệm khi thiết kế nhà phố đẹp

Ngày nay, việc xây dựng nhà phố đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thiết kế nhà phố đúng cách. Để tạo nên một không gian nhà phố độc đáo, ấn tượng và thoải mái thì bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi nhé!

Trong bất cứ một công trình nào thì việc thiết kế cũng cần có sự sáng tạo để tạo nên điểm nhấn. Việc thiết kế nhà mặt phố cũng vậy. Thông thường thì những mảnh đất phố sẽ có điện tích mặt tiền khá nhỏ chỉ từ 3-5 m. Từ trước đến nay, người ta xây dựng nhà phố hầu hết theo lối kiến trúc dạng nhà ống, thuôn dài vào trong. Bởi xây dựng trên mảnh đất hình chữ nhật như vậy nên đòi hỏi những nhà thiết kế phải có đầu óc phân tích nhạy bén để tạo nên được một căn nhà độc đáo, vừa hài hòa với kiến trúc không gian xung quanh mà vẫn nổi bật lên tính cách của gia chủ.

Điều đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế nhà phố thì bạn cần xác định rõ được phong cách thiết kế chủ đạo mà mình hướng đến là gì? Cổ điển, hiện đại hay tân cổ điển? Việc này sẽ giúp bạn rõ ràng hơn trong tư duy khi thiết kế, tránh pha tạp nhiều phong cách với nhau tạo nên sự hỗn tạp và rối mắt.

Một ngôi nhà đẹp là ngôi nhà phải được hài hòa về bố cục và hòa hợp với thiên nhiên. Ở trên phố, những dãy nhà được mọc lên san sát nhau. Bên cạnh đó với đặc điểm diện tích khá hẹp về bề rộng nên việc kết hợp với thiên nhiên rất khó, người thiết kế cần linh hoạt và sáng tạo trong việc kết hợp với không gian xanh tránh làm đơn điệu và tốn nhiều diện tích sinh hoạt của gia đình. Một gợi ý dành cho bạn đó là bạn có thể thiết kế mặt tiền kết hợp với những dàn cây hoa nhỏ trước nhà hoặc đặt ở ban công mỗi tầng một chậu cây xanh. Cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho sức khỏe và mang đến vượng khí cho gia chủ. Tuy nhiên nên tránh việc trồng cây to trước cửa nhà, Việc này trong phong thủy cho rằng nó sẽ mang đến những năng lượng xấu cho gia chủ. Ngoài ra, trong thiết kế nhà phố bạn cũng cần phải nghiên cứu hướng gió, hướng mặt trời sao cho có thể tận dụng được tối đa nguồn năng lượng tự nhiên này. Điều này vừa giúp cho gia chủ tiết kiệm chi phí vừa giúp cho căn nhà luôn được thông thoáng và mát mẻ.

Nếu bạn đang có nhu cầu xấy dựng một mái nhà cho riêng mình, hãy đến với Kiến trức Nam Khang, chúng tôi sẽ giúp bạn đưa những ý tưởng và mong muốn của mình vào những bản thiết kế nhà phố hoàn hảo nhất.

Hotline: 0901 97 94 96