Lưu ý điều này nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư

24/01/2019 Kinh nghiệm xây nhà

Lưu ý điều này nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư

Trong những năm trở lại đây, với sự bùng nổ các khu chung cư, các khu đô thị đặc biệt tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh… thì như cầu thiết kế nội thất chung cư đẹp cũng không ngừng tăng lên. Nắm rõ được thực trạng nhu cầu đó, trong bài viết này, kiến trúc Nam Khang sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà ở chung cư.

Xác định hướng mặt tiền của căn hộ chung cư

Trước hết, để thiết kế nội thất chung cư hiệu quả thì bạn cần phải xác định được vị trí của mặt tiền của chung cư. Theo kinh nghiệm từ thời cha ông ta cũng như những nghiên cứu về địa hình khí hậu đặc thù của Việt Nam, hướng Nam hoặc Đông Nam được cho là hướng tốt.

Những căn nhà có mặt tiền hướng về 2 hướng này có thể đón gió mát và ánh sáng ổn định, trong khi đó mặt tường quay về hướng xấu sẽ giúp cho căn nhà tránh được sức nóng, gió Tây, gió Lào hay các yếu tố xấu. Đặc biệt mặt tiền của căn hộ chung cư cần đặt biệt tránh cho ban công hướng về phía Tây là hướng có nắng gắt, gây khô nóng, ngột ngạt, khó chịu cho căn nhà.

Xác định diện tích của căn hộ chung cư

Vì là một tổng thể chung thống nhất và được các chủ đầu tư xây dựng theo bản thiết kế ban đầu nên diện tích của các căn chung cư luôn đi theo một khuôn khổ nhất định, không thể cơ nới, dy dịch hay thay đổi.

Bạn cần xác định được diện tích để có thể tạo ra những thiết kế căn hộ một cách phù hợp nhất. Đồng thời, việc xác định diện tích chính xác này sẽ hạn chế tối đa nhất các sai sót trong quá trình thi công, lắp đặt nội thất.

Lựa chọn nội thất phù hợp với không gian căn hộ

Về cơ bản thì kiến trúc và không gian của căn hộ đã được định hình sẵn khi bạn mua về và đồng bộ tổng thể với kiến trúc chung của cả căn nhà chung cư. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra các không gian riêng phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của riêng mình.

Nhưng hãy lưu ý việc thiết kế nội thất chung cư phải sao cho phù hợp với từng loại căn hộ. Màu sắc, bố cục, các chi tiết thiết kế trang trí cần phải hài hòa, thoáng mát, làm mở rộng được không gian. Nếu không gian căn hộ nhỏ thì không nên quá vì vẻ đẹp mà mua những loại bàn ghế, tủ đồ có kích thước lớn sẽ gây chật chội.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được một thiết kế ưng ý nhất.

Hotline: 0901 97 94 96