Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

01/08/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội thì kéo theo đó là quan niệm về nhà ở cũng dần bị thay đổi. Việc lựa chọn sống tại các khu chung cư thay vì sống ở nhà mặt đất đã và đang trở thành một xu hướng của giới trẻ hiện nay bởi sự tiện nghi và hiện đại mà nó mang lại. Tuy nhiên với hạn chế về mặt không gian thì khi thiết kế nội thất chung cư, bạn cần nằm lòng những lưu ý sau đây:

Tạo điểm nhấn khi thiết kế

Với bất cứ không gian kiến trúc nào dù nhỏ hay to thì bạn cũng cần tạo những điểm nhấn nổi bật để thu hút và để lại được ấn tượng với người khác khi bước vào căn phòng. Nếu không thì ngôi nhà của bạn sẽ trở nên sẽ rất nhàm chán và đơn điệu. Để không gian nội thất căn hộ chung cư trở nên nổi bật thì bạn cần chọn vị trí tạo điểm nhấn cho phù hợp.

noi-that-cung-cu

Bạn có thể sử dụng những vị trí dễ nhìn thấy nhất khi bước vào căn phòng để tạo điểm nhấn. Ví dụ, với phòng khách thì bạn có thể lựa chọn một chiếc ti vi màn hình lớn hay một bức tranh nghệ thuật treo giữa nhà, sau đó trang trí thêm xung quanh một vài điểm nhấn khác để thu hút người nhìn hơn. Hoặc có thể là một bộ bàn ăn hiện đại và sang trọng ở phòng ăn…

Đảm bảo sự hài hòa

Việc thiết kế và trang trí nội thất cho một căn hộ chung cư cũng giống như việc mà bạn đang hoàn thiện để nó trở thành một bức tranh tuyệt tác. Để tạo nên một tác phẩm hoàn hảo thì mọi thứ trong đó phải được thống nhất và hài hòa với nhau. Tất cả các nội thất từ trong phòng ngủ, phòng bếp cho đến phòng khách… đều phải được hòa hợp với nhau về phong cách cũng như màu sắc…

Tạo màu sắc và ánh sáng hợp lý

Ánh sáng và màu sắc là hai yếu tố vô cùng quan trọng và không thể thiếu được để tạo nên một không gian nội thất chung cư hoàn hảo.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà bạn nên lựa chọn màu sắc và ánh sáng phù hợp nhất. Ví dụ như nếu ngôi nhà của bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên tận dụng tối đa các nguồn ánh sáng tự nhiên và ánh sáng trắng. Tuy nhiên thì bạn nên linh hoạt trong việc sử dụng như ban ngày thì sử dụng ánh sáng trắng còn ban đêm sử dụng ánh sáng vàng giúp cho không gian buổi tối trở nên ấm cúng và lãng mạn hơn.

Trên đây là một vài những lưu ý mà bạn cần nhớ khi thiết kế nội thất chung cư. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được phần nào dành cho bạn.

Hotline: 0901 97 94 96