Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp 

04/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế biệt thự đẹp 

Một ngôi nhà đẹp luôn là không gian sống mà nhiều người mong muốn có được. Và để có được một ngôi biệt thự đẹp thì người thiết kế cũng cần cân nhắc và suy nghĩ rất nhiều bởi để thiết kế được một căn nhà đẹp không chỉ cần diện tích đủ lớn mà còn nhiều các yếu tố khác. Vậy những điều mà bạn cần lưu ý để có được một thiết kế biệt thự đẹp? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Lựa chọn vị trí phù hợp 

Điều đầu tiên khi tiến hành thiết kế bạn cần quan tâm đến vị trí của khu đất của gia đình bạn. Sau khi tìm được một mảnh đất vừa ý và tư vấn về việc đặt vị trí các phòng, các cửa theo hướng nào cho phù hợp với tuổi của gia chủ để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Kiến trúc phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi tiến hành thiết kế, bạn cần có sự xác định rõ ràng ràng nhu cầu sử dụng căn biệt thự đó để làm gì? Say đó bạn sẽ lựa chọn ra được kiểu kiến trúc phù hợp nhất. Nếu bạn xây để ở thì nên chú ý xây dựng kiến trúc cầu kỳ hơn và các trang thiết bị nội thất cũng cần đảm bảo tiện nghi hơn. Còn nếu gia đình bạn ít sử dụng, chỉ để ở những dịp đặc biệt hoặc để nghỉ ngơi thì nên thiết kế một cách đơn giản tránh lãng phí.

Lựa chọn hướng sáng của biệt thự

Một căn biệt thự đẹp ngoài yếu tố vị trí thì cũng cần đến yếu tố hướng để đảm bảo nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời. điều này giúp cho không gian trở lên tươi sáng hơn, thoáng đãng hơn. Do đó, khi thiết kế nên thiết kế nhiều cửa sổ hướng về phía Nam, sử dụng mái hiên để tránh nắng cũng như để giảm sức nóng của mặt trời khi vào mùa hè. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên xây tường kính nếu căn biệt thự của gia đình bạn đã xoay về phía Nam bởi sẽ rất nóng khi mùa hè đến. Bạn cũng có thể thiết kế trồng nhiều cây xanh để tạo bóng râm và tạo ra không gian mát mẻ thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Chú ý lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp 

Ngoài việc lưu ý về vị trí, kiến trúc… khi thiết kế thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn hộ một cách phù hợp. Với những căn biệt thự có không gian rộng thì bạn có thể lựa chọn tùy thuộc màu sắc mà bạn yêu thích tuy nhiên cũng cần đảm bảo sự phù hợp với đồ đạc nội thất. Còn nếu có diện tích nhỏ hẹp hơn thì bạn nên lựa chọn những tông màu sáng để giúp cho ngôi nhà thoáng đãng hơn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.

Hotline: 0901 97 94 96