Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế các mẫu biệt thự đẹp 

17/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế các mẫu biệt thự đẹp 

Biệt thự theo phong cách hiện đại hiện nay là một trong những xu hướng được nhiều hộ gia đình lựa chọn bởi giúp gia chủ có được một không gian sống tiện nghi, hoàn hảo. Tuy nhiên, để thiết kế được các mẫu biệt thự đẹp thì không phải điều dễ dàng. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Lên ý tưởng thiết kế 

Để có được mẫu biệt thự đẹp thì việc lên ý tưởng là khâu rất quan trọng. Những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại cần được căn cứ vào bản vẽ để phân chia khu vực chức năng. Khi thiết kế cần tập trung đơn giản tối đa các chi tiết và kỹ thuật. Kỹ thuật thiết kế biệt thự hiện đại được tích hợp theo chức năng của các không gian khác, sử dụng khuôn mẫu, thép và kính là chủ yếu. Do đó, bạn cần tập trung đầu tư việc lên ý tưởng để có được bản thiết kế và có được căn nhà ưng ý.

Đảm bảo sự hài hòa về bố cục 

Bố cục không gian ngôi nhà được thiết kế cấu thành từ nhiều các yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, khi tiến hành thiết kế nội thất cần đảm bảo yếu tố sự hài hòa về bố cục để tạo được sự đồng nhất trong căn phòng. Sự gắn kết giữa các yếu tố trong căn phòng cần phải được thiết kế theo một tỉ lệ khoa học, mang tính chất ổn định để có thể tạo nên một không gian đẹp và ưng ý.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ 

Yếu tố ánh sáng là một trong những yếu tố cần thiết để giúp bạn có được một không gian yên tĩnh, thoáng đãng. Với những căn biệt thự hiện đại thì không quá khó để có thể bố trí ánh sáng như sử dụng đèn pin, đèn âm tường…. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu ý thiết kế để có được lượng ánh sáng tự nhiên, để có được không gian đầy đủ ánh sáng.

Bố trí cửa sổ một cách hợp lý 

Hiện nay, khi thiết kế biệt thự hiện đại thì việc sử dụng cửa nhôm kính hoặc cửa gỗ ngày càng phổ biến. Ngoài ra, để tạo sự khác biệt thì bạn có thể trang trí thêm các đường chỉ xung quanh. Tuy nhiên, khi thiết kế cửa sổ bạn cũng cần lưu ý bố trí đặt vị trí cửa sổ một cách hợp lý.

Lựa chọn họa tiết phù hợp

Khi thiết kế biệt thự đẹp thì việc sử dụng họa tiết cần có sự lựa chọn các loại có đường nét rõ ràng. Hình khối, hoa văn hay các bức tranh gắn đá trên tường, tác phẩm trừu tượng là sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc cho ngôi nhà của bạn.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm các thông tin hữu ích.

Hotline: 0901 97 94 96