Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đẹp 

17/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Những điều bạn cần lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đẹp 

Hiện nay, xu hướng xây dựng các mẫu nhà 3 tầng ở phố ngày càng phổ biến bên cạnh việc lựa chọn các khu nhà chung cư cao cấp hoặc các khu chung cư bình dân. Tuy nhiên, để có được một căn nhà đẹp và ưng ý thì không phải ai cũng có thể thiết kế và xây dựng. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế xây dựng nhà 3 tầng đẹp? hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.

Thiết kế đơn giản, tối giản các chi tiết rườm rà 

Đối với thiết kế nhà phố 3 tầng thì bạn nên tối giản hóa các chi tiết rườm rà để có được một căn nhà đẹp. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào các đường nét, hình khối sao cho có thể tạo được cảm giác ấn tượng cho người nhìn khi mới nhìn vào căn nhà. Ngoài việc tập trung vào nội thất của ngôi nhà thì bạn cũng nên tập trung vào việc thiết kế các ban công bên ngoài của ngôi nhà bởi nếu có sự sắp xếp và bố trí một cách hợp lý sẽ giúp cho ngôi nhà trở lên ấn tượng hơn.

Xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà 

Khi thiết kế nhà phố 3 tầng thì việc xác định rõ chức năng các khu vực trong nhà rất quan trọng để đảm bảo việc bố trí đồ nội thất cũng như cân đối hài hòa giữa các phòng, đồ đạc trong nhà là cần thiết. Ngoài ra, khi thiết kế nhà bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề phong thủy để tránh đem đến những điều rủi ro không mong muốn và giúp gia chủ có thể yên tâm làm ăn.

Thiết kế đảm bảo sự thông thoáng 

Với thiết kế chỉ có khoảng 3 tầng với cấu trúc ngang hẹp nên việc đảm bảo sự lưu thông không khí và ánh sáng trong nhà là điều rất quan trọng. Việc đảm bảo căn nhà có đủ ánh sáng sẽ giúp nhà bạn trở nên sáng sủa hơn, cảm thấy thông thoáng hơn và giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn.

Lựa chọn kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm

Hiện nay, để có được một căn nhà đẹp thì sẽ đảm bảo có rất nhiều kiến trúc sư có thể giúp bạn nhưng không phải ai cũng phù hợp. Do đó, bạn nên có sự tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ lựa chọn kỹ sư thiết kế giàu kinh nghiệm để đảm bảo thiết kế cho bạn có được một căn nhà ưng ý và phù hợp.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để có được những mẫu nhà 3 tầng đẹp và đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Hotline: 0901 97 94 96