Những lưu ý khi thiết kế nhà phố hiện đại

12/07/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Những lưu ý khi thiết kế nhà phố hiện đại

Hiện nay thiết kế nhà phố đang trở nên phổ biến ở nhiều thành phố hay các khu đô thị lớn. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao của không gian cảnh quan chung thì các dãy nhà phố thường được xây dựng theo phong cách hiện đại, đơn giản và tinh tế.

luuythietke

Các yếu tố để tạo nên một thiết kế nhà phố hiện đại gồm yếu tố về hình khối, vật liệu hay ý tưởng không gian.
– Về hình khối:
Các thiết kế nhà phố thường sử dụng hình khối được biến tấu theo phương ngang dọc khác nhau, các hình khối thường đơn giản, rõ ràng và mạch lạc tạo nên một không gian hiện đại và trẻ trung cho ngôi nhà.
– Về vật liệu:
Trong bản thiết kế, các ngôi nhà phố hiện đại thường sử dụng các chất liệu như kính, thép hay aluminium…
– Về ý tưởng thiết kế:
Các thiết kế nhà phố thường theo khuynh hướng thoáng đãng, đơn giản và tiện nghi.

Khi thiết kế nhà phố bạn cần quan tâm đến một vài lưu ý sau:
1. Đảm bảo hài hòa giữa chủ đề và phong cách thiết kế
Đây là một yếu tố quan trong giúp gắn kết không gian ngôi nhà của bạn. Việc thiết kế theo chủ đề và phong cách hài hòa nhau thì chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.
Đừng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt giống như một sự chắp vá bằng những mảng màu không ăn khớp với nhau nhé. Chỉ cần tinh tế một chút thì ngôi nhà của bạn đã trở thành một nơi vô cùng lý tưởng rồi đó.

2. Đảm bảo đủ ánh sáng cho các phòng
Trong thiết kế nhà phố, các nhà thiết kế phải biết tận dụng mặt bằng một cách triệt để mà không quên việc phải đảm bảo yếu tố ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà. Vì vấn đề này mà khi thiết kế nhà phố các kiến trúc sư thường dành một khoảng diện tích nhỏ để làm giếng giời hoặc sân trước, sân sau để tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên. Điều này sẽ mang lại cho chủ nhà cảm giác thư giãn và thoải mái mỗi khi trở về nhà.
Chủ nhà nên có định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý không gian và mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang cho nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nhà phố thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi luôn tự hào vì đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng những mẫu thiết kế nhà phố đẹp và hoàn hảo nhất!

Hotline: 0901 97 94 96