Phong thủy của một ngôi nhà

24/08/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Phong thủy của một ngôi nhà

Nhà là một cái gì đó rất khó để hình dung bởi không có một từ ngữ nào có thể diễn tả được đầy đủ ý nghĩa của nó. Nhà là một nơi che mưa chắn nắng, là một nơi được gọi là tổ ấm để ta có thể trở về sau mỗi một ngày làm việc mệt mỏi. Theo quan niệm từ xa xưa, nhà có một ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi một gia đình, con người. Và theo quan niệm của các cụ ngày xưa thì trong đời người có ba công việc quan trọng nhất của đời người đặc biệt đối với nam giới chính là cưới vợ, tậu trâu và xây nhà. Bởi vì quan trọng như vậy nên khi xây dựng nhà thì người ta sẽ để ý đến rất nhiều việc xung quanh chuyện xây nhà và điển hình nhất trong số đó chính là phong thủy của ngôi nhà.

Bởi khi phong thủy tốt, hợp với chủ nhà thì tất cả mọi công việc trong nhà từ to nhỏ, lớn bé đều sẽ diễn ra một cách thuận lợi. Không chỉ các cụ ngày xưa có quan niệm như vậy mà ngày nay cũng có rất nhiều gia đình đã chọn cho mình những ngôi nhà phù hợp với phong thủy. Khi lựa chọn mua nhà hay xây nhà thì điều đầu tiên được chú ý sẽ chính là cổng của ngôi nhà. Nhiều quan điểm cho rằng cổng nhà chính là nơi đón những tài lộc của gia đình, và khi hướng cổng tốt, phù hợp với tuổi, với mệnh của chủ nhà thì tài lộc của cả gia đình sẽ lên cao. Không những thế đối với những ngôi nhà ở vị trí ngã ba, ngã tư, ngã năm, ngã bảy,… thì hướng cổng nhà lại càng đặc biệt quan trọng. Nó sẽ giúp cho gia đình đó tránh được những điềm xấu, điềm không may.

Sau khi chọn được hướng cổng của ngôi nhà thì sẽ đến hướng của ngôi nhà. Bởi hướng của ngôi nhà sẽ quyết định đến tài lộc của cả gia đình. Khi chọn lựa hướng của ngôi nhà thì việc phù hợp với tuổi của chủ hộ là điều quan trọng. Sau hướng của ngôi nhà thì sẽ đến hướng của bếp. Lửa của ngôi nhà, lộc của ngôi nhà phụ thuộc rất nhiều vào căn bếp. Theo truyền thống thì mỗi nhà sẽ có phòng thờ để thờ cúng tổ tiên, có thể sẽ có thêm ban thờ phật, thờ thần,… và thường những bàn thờ này sẽ được đặt ở trí cao của ngôi nhà.

Cách lựa chọn và bài trí các đồ vật trong căn phòng cũng sẽ phải phù hợp với phong thủy. Khi lựa chọn những đồ vật trang trí cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp của ngôi nhà thì ta cũng phải dựa vào mệnh, vào tuổi của chủ nhà. Những căn phòng trong nhà khi đó sẽ được trang trí bởi những đồ vật mang lại nhiều may mắn và điềm lành cho đại gia đình.

Hotline: 0901 97 94 96