Thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay

12/07/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay

Kiến trúc theo xu hướng hiện đại
Kiến trúc hướng hiện đại là kiểu kiến trúc có sự tương đồng về sự đơn giản trong hình khối không gian, loại bỏ những họa tiết theo xu hướng cổ điển, cầu kì cũng như việc áp dụng vật liệu mới.

Kiến trúc nhà ở theo xu hướng hiện đại mang hình dáng mạnh mẽ, đường nét kiến trúc tạo sự khỏe khoắn, mới mẻ và hiện đại.

Vật liệu xây dựng đa dạng và phong phú, các dạng vật liệu đáp ứng được nhu cầu của công trình cũng như nhu cầu của người sử dụng.

thietkekientrucnhao

Kiến trúc kiểu Pháp
Hiện nay kiến trúc kiểu Pháp được ưa chuộng trong xây dựng biệt thự. Kiểu kiến trúc này làm toát lên được sự xa hoa, lộng lẫy giống như cung điện, thể hiện gia chủ là người quý tộc, sang trọng.

Kiến trúc kiểu Pháp yêu cầu sự hiểu biết rất rõ của người thiết kế và sự tỉ mỉ thận trọng của người thi công. Nếu không đảm bảo được tỉ lệ, các đường nét được phối hợp ăn ý thì sẽ không thể hiện được sự tinh xảo, xa hoa của kiểu thiết kế này.

Kiến trúc kiểu Pháp thường là những căn phòng cao, thoáng mát, có trần dạng vòm, hệ thống cửa và đèn chiếu sáng cân bằng tạo điều kiện ánh sáng phù hợp cho căn nhà. Màu sắc trắng, vàng kem hay vàng đất sẽ là màu sắc chủ đạo cho tường của kiểu kiến trúc này. Màu trầm như tông nâu, xám…là màu dùng cho cửa và các mái của căn nhà. Người yêu thích phong cách của kiến trúc Pháp sẽ cảm nhận được sự tinh tế, khéo léo của từng hoa văn được sử dụng trong căn nhà…có thể cảm nhận vẻ đẹp rất riêng đầy tính thẩm mỹ từ mọi góc nhìn trong căn nhà.

Kiến trúc nhà gỗ theo kiểu truyền thống
Ngày nay cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp, kiến trúc nhà gỗ hiện nay không còn nhiều nhưng không hẳn là không có. Kiến trúc nhà gỗ được dùng để xây dựng nhà ở sinh thái, biệt thự nhà vườn… Kiểu kiến trúc này rất phù hợp với những nơi nghỉ dưỡng dành cho gia đình. Với kiểu kiến trúc này thì vật liệu được sử dụng chủ yếu là gỗ, ngói, tre, gạch, đá…
Điều đặc biệt của kiểu kiến trúc này tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu thiên nhiên, tạo sự thoải mái, dễ chịu khi bước vào căn nhà. Một khuyết điểm của dạng kiến trúc này là quá trình sử dụng sẽ gặp phiền phức do đặc tính của gỗ: cong vênh, co giãn… vì thế cần phải nắm rõ được thuộc tính của từng loại gỗ được sử dụng để tránh phiền phức trong quá trình sử dụng.
Màu sắc của kiểu thiết kế này khá đơn giản nhưng không hề đơn điệu, ngược lại mang cho người ở cảm giác thoải mái, dễ chịu…
Để hiểu rõ hơn về kiến trúc nhà ở hãy truy cập website: kientrucnamkhang.com để biết thêm chi tiết.

Hotline: 0901 97 94 96