Xu hướng kiến trúc theo phong cách Châu  Âu

10/10/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Xu hướng kiến trúc theo phong cách Châu  Âu

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, con người không chỉ mong muốn có một ngôi nhà mà muốn có một ngôi nhà thật đẹp, thật phong cách và đặc biệt. Chính vì thế những thiết kế theo phong cách Châu  Âu đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Không chỉ thiết kế cấu tạo và những thiết kế kiến trúc cũng vì thế mà trở thành xu hướng thịnh hành. Hãy cùng tìm hiểu về xu hướng kiến trúc kiểu phong cách Châu  Âu nhé.

Biệt thự theo phong cách Châu  Âu

Châu  Âu được mệnh danh là thiên đường của những ông vua, ở đây mọi thứ đều xa xỉ, sang trọng và đẳng cấp. Các thiết kế từ nhà ở, đường phố, nhà hàng, dinh thự ở đây đều nguy nga, lộng lẫy mang đậm phong cách của đất nước giàu có. Những phong cách Châu  Âu thường mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn có nét hiện đại sang trọng không kém phần tinh tế. Phong cách này được du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm gần đây, những người giàu có thường xây biệt thự theo phong cách Châu  Âu để thể hiện đẳng cấp, sự sang trọng của mình. Những ngôi biệt thự chủ yếu sử dụng thiết kế nhà mái vòm cổ điển của Châu  Âu cùng màu sơn trắng đầy sang trọng. Những căn biệt thự đều có trần cao hơn thiết kế phong cách khác, chúng thường cao khoảng 3 mét, tạo được không gian rộng, thông thoáng từ đó có những nội thất, kiến trúc đồ sộ, sang trọng trong không gian. Các căn biệt thự được chau chuốt từng chi tiết nhỏ nên nó có vẻ đẹp tráng lệ nhưng không kém phần thân thiện. Những chi tiết nhỏ trong thiết kế đều rất cầu kì, tinh xảo đòi hỏi người xây dựng phải để tâm và cẩn thận từ đó toát lên được thần thái của thiết kế này. Để có được ngôi nhà mang phong cách Châu  Âu không phải là điều đơn giản, chúng đòi hỏi người thiết kế phải có vốn hiểu biết và tầm nhìn rộng, người thi công phải có tay nghề cao và có tâm với nghề thì mới có được ngôi nhà ưng ý theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Kiến trúc hiện đại trong phong cách Châu  Âu

Để hoàn thiện một ngôi nhà mang phong cách Châu  Âu thì chắc chắn không thể thiếu đó chính là kiến trúc, nội thất bên trong căn nhà. Để có được ngôi nhà thống nhất về thiết kế thì kiến trúc của ngôi nhà cũng phải theo xu hướng của phong cách Châu  Âu. Kiến trúc của Châu  u là không gian sang trọng, đẳng cấp, những đồ nội thất được sử dụng thường là gỗ, một nguyên liệu mang được sự đẳng cấp và sang trọng đúng theo yêu cầu của căn nhà. Màu chủ đạo của thiết kế thường là màu trắng nhiều hơn, cửa và các đồ nội thất được phủ lớp sơn bóng màu vàng hoặc đỏ đậm để làm bật lên ngôi nhà.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết kế cũng như kiến trúc phong cách Châu  Âu tại website: http://kientrucnamkhang.com

Hotline: 0901 97 94 96