Yếu tố phong thuỷ trong kiến trúc 

06/09/2018 Kinh nghiệm xây nhà

Yếu tố phong thuỷ trong kiến trúc 

Như các bạn đã biết, truyền thống ứng dụng phong thủy của nền văn hiến Việt cũng được nhắc tới từ thời Hùng Vương dựng nước và cho đến nay khi xây dựng nhà ở, công ty,… thì các gia chủ vẫn luôn chú ý đến yếu tố phong thuỷ này. Đây là yếu tố liên quan trực tiếp đến cát hung, hoạ phúc, thọ yếu, sự cùng thông của nhân sự. Trong thiết kế kiến trúc nhà ở cũng vậy, một góc độ xã hội về “kiến trúc và phong thuỷ” cũng được chủ nhà rất quan tâm, chú trọng. Vì thế, hãy tìm những công ty chuyên về thiết kế kiến trúc uy tín, có trách nhiệm, có kinh nghiệm,… để tạo phong thuỷ tốt ngay trong nhà của bạn.

Vậy phong thuỷ là gì? Chúng ta cần hiểu qua một chút về cụm từ “phong thuỷ”.

Theo từ điển Hán – Việt thì Phong chính là gió còn Thuỷ là nước. Từ xưa đến nay, có rất nhiều các nhà khoa học, nhà sử học, kiến trúc sư nghiên cứu về phong thuỷ, có thể khẳng định rằng: Phong thuỷ là một phương pháp khoa học, hoàn toàn không mang yếu tố tâm linh hay mê tín dị đoan giống như nhiều người vẫn quan niệm. Nó là sự tác động qua lại của thiên nhiên tới môi trường cảnh quan cùng sự tương tác của con người lên môi trường sống.

Ở kiến trúc nhà ở, người ta tìm thấy sự tương đồng rõ rệt giữa hai yếu tố này. Đó chính là quan niệm về âm – dương trong Phong thuỷ và tính hài hoà trong kiến trúc nhà ở. Một ngôi nhà muốn đạt đến độ hoàn mỹ thì phải hài hoà về nhiều yếu tố, vì vậy tính Âm dương và ngũ hành của ngôi nhà phải đạt tới mức độ chuẩn mực. Bởi thế, hầu hết khi xây dựng nhà, các gia chủ thường mời “thầy” về xem phong thuỷ, xem hướng nhà như thế nào tốt, hướng cửa chính, cửa sổ, hướng bếp ra sao, xây dựng hồ nước như thế nào; gia chủ mệnh này thì không nên xây gì; gia chủ mệnh kia thì trong nhà nên có gì, vân vân rất nhiều thứ.

Các vấn đề cần lưu ý về yếu tố Phong thủy trong kiến trúc nhà ở

Ban công nhà bạn không nên đối diện với phòng bếp, các nhà phong thuỷ gọi đây là một lọai xuyên tâm, khiến cho khả năng đoàn tụ nhất trí của các thành viên trong nhà khó khăn; không được đặt loa phát thanh lâu dài trên trần phòng ngủ, sẽ gây bệnh cho gia đình bạn. Nếu mệnh kị Thuỷ, trong nhà không nên đặt bể cá. Mái che mưa trước cửa nhà không được xây hình mũi nhọn (tam giác) mà nên xây hình vòng cung hoặc hình ngang; trong nhà không nên treo quá nhiều gương, nhất là đặt những gương đối diện nhau, phản chiếu nhau;… và còn rất nhiều các lưu ý nữa, bạn nên chú ý và tìm hiểu cho rõ ràng.

Hotline: 0901 97 94 96